Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực PITSCO
fb Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://www.facebook.com/xuatkhaulaodong.Pitsco/ gg Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://www.google.com/ link Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://twitter.com/
Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực PITSCO

Visa kỹ năng đặc định - cơ hội mới cho du học sinh tại Nhật Bản

Visa kỹ năng đặc định là một chủ đề nóng hiện nay. Đối tượng tuyển dụng tập trung vào 3 đối tượng chính:

1. Lao động phổ thông đã đạt kỳ thi kỹ năng nghề, kỹ năng tiếng (có bằng N4 trở lên) do cơ quan có thẩm quyền tổ chức.

2. Lao động đã hoàn thành thực tập sinh 3 năm (có chứng nhận hoàn thành, có chứng nhận đạt kỳ thi chuyển tay nghề giai đoạn 2) - được miễn kỳ thi kỹ năng đặc định (tay nghề, tiếng)

3. Du học sinh đã đạt kỳ thi kỹ năng nghề, kỹ năng tiếng do cơ quan có thẩm quyền tổ chức. Những du học sinh có bằng N4 trở lên thì sẽ được miễn thi kỹ năng tiếng.

Visa kỹ năng đặc định - cơ hội mới cho du học sinh tại Nhật Bản

Visa kỹ năng đặc định mang đến cho du học sinh cơ hội việc làm mới với thời gian làm việc không giới hạn như khi còn là du học sinh. Mức lương và thu nhập ổn định và tốt hơn.

Điều kiện để chuyển đổi visa kỹ năng đặc định

1. Tay nghề và ngôn ngữ: Phải đạt kỳ thi kỹ năng nghề, kỹ năng tiếng theo quy định.

2. Trong quá trình đang học không vi phạm các vấn đề sau:

- Làm thêm quá số giờ đã được quy định. 

- Bỏ học quá số tiết đã quy định. 

- Vi phạm pháp luật Nhật Bản: cư trú bất hợp pháp, nợ cước điện thoại, có tiền án tiền sự...

Thủ tục chuyển đổi visa đặc định

1. Đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá kỹ năng nghê và kỹ năng tiếng do cơ quan có thẩm quyền tổ chức

2. Tham gia thi đánh giá chuyên môn và trình độ Nhật ngữ: đối với các bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật từ N4 trở lên, các bạn không cần phải tham gia kỳ thi đánh giá trình độ Nhật ngữ.

3. Sau khi đỗ các kỳ thi này, các bạn mang đầy đủ các giấy tờ đến tìm đại sứ quán để xin được chuyển đổi sang visa đặc định. 

Hồ sơ cần thiết để xin visa đặc định: 

  • Sơ yếu lý lịch.
  • Hợp đồng tuyển dụng kỹ năng đặc định.
  • Bản điều kiện tuyển dụng.
  • Bản thanh toán tiền lương.
  • Đơn chấp thuận và bản chi tiết chi phí thanh toán
  • Đơn xin chuyển đổi tư cách lưu trú.
  • Bản sao thẻ ngoại kiều.
  • Bản sao hộ chiếu.
  • Giấy chứng nhận đã đỗ kỳ thi đánh giá năng lực.

go top