Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực PITSCO
fb Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://www.facebook.com/xuatkhaulaodong.Pitsco/ gg Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://www.google.com/ link Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://twitter.com/
Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực PITSCO

Thông tin về visa kỹ năng đặc định bạn cần biết

Từ ngày 1/4/2019, 2 loại visa mới của Nhật bắt đầu có hiệu lực. Bài viết xin chia sẻ với các bạn một số thông tin liên quan giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 loại visa này nhé.

Visa kỹ năng đặc định loại 1:

- Thời hạn lưu trú: có thể được gia hạn lên đến 5 năm.

- Điều kiện:

+ Có chứng chỉ tiếng Nhật N4

+ Đậu kỳ thi tay nghề do chính phủ Nhật tổ chức trong lĩnh vực mong muốn làm việc

- Chỉ được làm việc trong 14 lĩnh vực quy định gồm:

  • Xây dựng(建築業)
  • Công nghiệp chế tạo tàu biển(造船・船用工業)
  • Sửa chữa ô tô(自動車整備業)
  • Công việc liên quan nghiệp vụ trong sân bay(空港業)
  • Nghiệp vụ khách sạn(宿泊業)
  • Chăm sóc người già (Hộ lý.介護)
  • Vệ sinh tòa nhà(ビルクリーニング)
  • Nông nghiệp(農業)
  • Ngư Nghiệp(漁業)
  • Chế biến thực phẩm(飲食料品製造業)
  • Dịch vụ ăn uống, nhà hàng(外食業)
  • Gia công nguyên liệu (素材産業)
  • Gia công cơ khí(産業機械製造業)
  • Cơ điện, điện tử(電子・電気機器関連産業)

- Không được bảo lãnh người thân sang Nhật sống cùng.

- Được tự do chuyển đổi công việc trong cùng lĩnh vực ngành nghề.

Lưu ý:

  • Các bạn có thể đi theo diện visa kỹ năng đặc định với ngành nghề khác với ngành nghề đã đi TTS miễn là đạt được kỹ năng nghề và tiếng các bạn nhé.
  • Trong quá trình làm việc tại Nhật Bản, các bạn được phép thay đổi công việc sang xí nghiệp có cùng ngành nghề mà bạn đã thi tay nghề theo diện visa kỹ năng loại 1, không được phép sang xí nghiệp có ngành nghề khác với ngành nghề đã thi.

Visa kỹ năng đặc định loại 2:

- Thời hạn lưu trú: vô thời hạn.

- Điều kiện:

  • Có chứng chỉ tiếng Nhật N4
  • Đậu kỳ thi tay nghề do chính phủ Nhật tổ chức trong lĩnh vực mong muốn làm việc.

- Có quyền thanh đổi công việc trong cùng lĩnh vực ngành nghề.

- Chỉ được làm việc trong một số lĩnh vực quy định trong đó có Xây dựng, Đóng tàu, nhà hàng khách sạn...

- Được bảo lãnh người thân sang Nhật sống cùng.


go top