Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực PITSCO
fb Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://www.facebook.com/xuatkhaulaodong.Pitsco/ gg Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://www.google.com/ link Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://twitter.com/
Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực PITSCO

Cơ hội đi xuất khẩu lao động miễn phí dành cho thanh niên Việt Nam

Đến Nhật Bản làm việc đã và đang là cơ hội đổi đời của nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam. Thông thường mỗi người đến Nhật làm việc đều phải bỏ ra một khoản chi phí dịch vụ không nhỏ mà không hay biết rằng từ lâu đã có một chương trình đi xuất khẩu lao động hoàn toàn miễn phí được bảo hộ bởi Bộ lao động - Thương Bình và Xã hội.

Vậy chương trình IM Japan là chương trình gì?

Chương trình IM Japan là chương trình đưa thực tập sinh Việt Nam đi làm việc ở Nhật Bản theo diện phi lợi nhuận và Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao thực hiện Chương trình này.

Tham gia chương trình này bạn nhận được quyền lợi thế nào?

Người lao động đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản gọi là thực tập sinh, được tu nghiệp và thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong thời gian 03 năm; được hưởng mức lương cơ bản theo hợp đồng trong khoảng từ 125,000 Yên ~ 150,000 Yên/tháng; sau khi hoàn thành chương trình thực tập, về nước đúng thời hạn sẽ được Tổ chức IM Japan hỗ trợ 600.000 yên/người (tương đương khoảng 120.000.000 triệu đồng tiền Việt Nam) để khởi nghiệp. Sau 3 năm, các thực tập sinh có thể tích lũy mang về Việt Nam số tiền khoảng 500 triệu ~ 600 triệu đồng từ tiền lương hàng tháng.

Người lao động khi tham gia chương trình này chỉ phải nộp một khoản chi phí rất nhỏ cho việc làm hồ sơ, khám sức khỏe, ăn ở trong thời gian đào tạo ở Việt Nam (Khoảng 20-25 triệu).

 

Điều kiện được tham gia chương trình này như thế nào?

- Tuổi từ 20 đến 30;

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên;

- Chiều cao: trên 1m60 đối với nam và trên 1m50 đối với nữ, cân nặng phù hợp với chiều cao;

- Không xăm mình, không bị tật nguyền, không có dị tật, không có sẹo; không bị cận thị, nhược thị, rối loạn sắc giác;

- Có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe;

- Có đạo đức, ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án;

- Có Hộ khẩu thường trú và sinh sống tại địa phương được Bộ LĐTB&XH phân bổ chỉ tiêu tuyển chọn ứng viên.

- Chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản, có ý chí quyết tâm cao, không bị ràng buộc bởi điều kiện gia đình để tránh trường hợp dừng tham gia chương trình giữa chừng.

Ai có thể đăng ký tham gia chương trình?

- Tất cả người lao động có hộ khẩu thường trú tại địa phương được Bộ LĐTB&XH phân bổ chỉ tiêu tuyển chọn thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.

- Sinh viên học nghề hệ dài hạn, ngành học phù hợp với các nghề cần tuyển chọn, đã hoàn thành cơ bản chương trình đào tạo nghề tại các trường đào tạo nghề được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phân bổ chỉ tiêu tuyển chọn thực tập sinh.

Nội dung thi tuyển gồm những gì?

Người lao động phải trải qua 3 vòng thi tuyển: Thi toán, thể lực (chạy 3.000m, chống đẩy 35 lần, gập cơ bụng 25 lần) và phỏng vấn.

Chỉ những lao động đạt vòng thi 1 mới được vào thi vòng thi 2, đạt vòng 2 mới được tham gia phỏng vấn.

Đây là một chương trình miễn phí, người lao động sẽ phải trải qua các kỳ thi một cách nghiêm túc với sự nỗ lực của chính bản thân mình. Do vậy, các bạn cần phải có sự rèn luyện và chuẩn bị bài bản, nghiêm túc thì mới có cơ hội trúng tuyển cao và nhanh chóng được.

Để đáp ứng nhu cầu của nhiều ứng viên tham gia chương trình này, Trung tâm Nhật ngữ Tokyo tổ chức các lớp ôn luyện các nội dung thi tuyển của chương trình IM Japan đồng thời hướng dẫn ứng viên cách thức đăng ký tham gia chương trình:

1. Tiếp nhận học viên vào học: Liên tục trong tháng.

2. Thời gian đào tạo: 01 tháng

3. Học phí khóa học: Theo quy định của Trung tâm

Học phí đã bao gồm: Học toán, Học tiếng Nhật phỏng vấn, rèn thể lực, ăn, ở.

Ngoài ra học viên tham gia chương trình IM Japan không phải nộp bất kỳ khoản phí nào cho Trung tâm.

Liên hệ: TRUNG TÂM NHẬT NGỮ TOKYO

Số 196/143 Trường Chinh, Kiến An, Hải Phòng (Trong Cơ sở 1 trường Cao đẳng Bách Nghệ Hải Phòng).

Tổng đài tư vấn: 086.909.3579


go top