Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực PITSCO
fb Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://www.facebook.com/xuatkhaulaodong.Pitsco/ gg Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://www.google.com/ link Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực PITSCOhttps://twitter.com/
Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực PITSCO

Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản - thông tin mới nhất, hot nhất

Ngày 29 tháng 10 năm 2019, Cục quản lý lao động ngoài nước đã có công văn hướng dẫn triển khai phái cử lao động kỹ năng đặc định sang Nhật Bản làm việc. 

Đối tượng phái cử

Theo công văn số 1572/QLLĐNN-NBĐNA, đối tượng phải là những lao động đã thực hiện các thủ tục cần thiết theo quy định của Pháp luật Việt Nam và có trong "Danh Sách chứng nhận" của Bộ lao động - Thương Binh và Xã hội gồm:

1. Lao động đang ở Việt Nam được các đơn vị phái cử đưa đi là các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam được Bộ Lao động - Thương Binh Xã hội cấp phép đưa lao động kỹ năng đặc định đi làm việc tại Nhật Bản.

- Lao động muốn đi theo diện visa đặc định phải có chứng chỉ ngoại ngữ (ít nhất là N4) và chứng chỉ nghề theo tiêu chuẩn của Nhật Bản.

- Là Thực tập sinh về nước đã hoàn thành chương trình thực tập kỹ năng số 2 (3 năm) hoặc số 3 (5 năm) có ngành nghề phù hợp với ngành nghề lao động đặc định.Có đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo quy định.

2. Lao động đang ở Nhật Bản: đã được cơ quan tiếp nhận lao động tuyển dụng trực tiếp tại Nhật Bản.

- Là Thực tập sinh đã hoàn thành chương trình thực tập kỹ năng số 2 (3 năm) hoặc số 3 (5 năm) có ngành nghề phù hợp với ngành nghề lao động đặc định. Đối tượng này được miễn các kỳ thi và kiểm tra.

- Là Du học sinh đã tốt nghiệp khóa học ít nhất 2 năm tại các trường có cấp bằng tại Nhật Bản có nguyện vọng đổi sang tư cách lao động kỹ năng đặc định. Khi đó du học sinh phải tham gia và đạt các kỳ thi và kiểm tra tổ chức tại Nhật Bản mới được phép chuyển tư cách.

Kiểm tra kỹ năng nghề và năng lực tiếng Nhật

- Đơn vị tổ chức tại Việt Nam: Bộ lao động -  thương Binh và xã hội phối hợp với Bộ, Ngành của Nhật Bản để lên kế hoạch tổ chức cho lao động muốn tham gia chương trình đặc định tại Việt Nam.

- Nơi niêm yết thông tin: Website Đại Sứ quán Nhật Bản Tại Việt Nam https://www.vn.emb-japan.go.jp/itprtop_vi/index.html

- Các doanh nghiệp hướng dẫn và làm thủ tục đăng ký dự thi cho người lao động.

Xác nhận danh sách lao động kỹ năng đặc định

- Ứng viên đăng ký qua các doanh nghiệp phái cử.

- Các Doanh nghiệp phái cử làm thủ tục gửi Cục Quản lý lao động ngoài nước xin xác nhận cho các ứng viên lao động đặc định theo quy định.

Doanh nghiệp được phép phái cử

- Doanh nghiệp có giấy phép XKLĐ do Bộ lao động -  thương Binh và xã hội cấp. 

- Doanh nghiệp ký hợp đồng cung ứng lao động đặc định với đối tác Nhật Bản.

- Doanh nghiệp được Cục giới thiệu với các cơ quan chức năng của Nhật Bản.

Thông tin các đơn hàng kỹ năng đặc định

Đăng ký ngay để được tư vấn và cung cấp thông tin đầy đủ nhất

Công văn chi tiết

 

 


go top